“วิธีเลือกกินให้เป็น ยังไงก็ไม่อ้วน” ใครสายกิน ต้องไม่พลาด!

      Comments Off on “วิธีเลือกกินให้เป็น ยังไงก็ไม่อ้วน” ใครสายกิน ต้องไม่พลาด!

เคล็ดลับอย่างแรกเลยก็คือเราจะใช้น้ำเปล่าแทนน้ำซุป เพราะว่าบางทีน้ำซุปอาจจะหวานไปหรือถ้าเอาเซฟตี้เคล็ดลับคือให้เปลี่ยนเป็นน้ำเปล่า พวกเนื้อเนี่ยให้เลือกถ้าเป็นไปได้ให้มันน้อยที่สุด แต่ว่าถ้ามีแทรกมากเนี่ยไม่เป็นไร ส่วนจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลาแซลมอน อะไรก็แล้วแต่นะครับสามารถทานได้เน้นไขมันต่ำ นี่คือเคล็ดลับอย่างที่2 ปกติหลายคนจะคิดว่ากินกุ้งอ้วนนะครับแต่ถ้าเราไม่กินหัวกุ้ง แทบจะโปรตีนดีๆเลย เบคอนถ้าอยากจะกินเนี่ย อย่าไปกินเยอะ อย่าไปกินเป็นหลักเพราะว่ามันมีไขมันสูงๆเยอะ อาหารแปรรูปให้กินน้อยที่สุดที่ กินเนื้อสดๆให้มากที่สุดที่ผมพูดเนี่ยจะเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพซึ่งชาบูถ้ากินแล้วมันจะมีประโยชน์แล้วก็สร้างกล้ามเนื้อได้ด้วย เราหมดในเรื่องของโหมดโปรตีนแล้วเราจะเข้าสู่โหมดคาร์โบไฮเดรต แป้งเนี่ยเราจะเน้นเป็นผักเพราะส่วนใหญ่ชาบูเนี่ยจะมีผักให้เลือกเยอะมากๆ จะทานข้าวก็ได้ หลักๆหมวดคาร์โบไฮเดรตก็จะประมาณนี้อยู่แล้ว ส่วนไขมันเนี่ยมันก็จะอยู่ในเนื้อสัตว์อยู่ น้ำก็สำคัญมากๆคือให้ทานน้ำเปล่าให้ชิน หรือถ้ามีชาที่ไม่มีหวานเลยเนี่ยเราสามารถทานชาได้ เนื้อไขมันแทรกถือว่าน้อยคือประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของเนื้อในผมให้ผ่าน ผักกินไปเลยไม่ต้องกลัวอ้วนกินได้เลย

แล้วก็ผักเนี่ยจัดให้เลยคือกินยังไงก็ไม่อ้วนมีประโยชน์วิตามิน แล้วมันทำให้เราอิ่มด้วยนะ เวลากินก็จะเลือกผักที่เราชอบอันนี้ ไม่กำหนดว่าเราชอบกินอะไร พวกมาม่านี่ก็ตัวร้ายสิ่งที่เขาเรียกว่ามีน้ำมันแทรกอยู่นะครับบางทีเราคิดว่ามันไม่ได้เป็นแค่เส้นแป้งอย่างเดียว แต่จริงมีของที่ไม่ดีเยอะ ให้เป็นวุ้นเส้นอะไรอย่างนี้กว่าก็พวกเห็ดกินไปเหอะ มีคุณภาพครับมีประโยชน์เยอะ แล้วก็ไข่กินไปเลย คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มีประโยชน์วิตามินทุกอย่างให้มันอยู่ในไข่แดงบางทีเอาออกก็เสียดาย แต่ว่าตอนนี้เรื่องนี้ต้องดูค่าคอเลสเตอรอลในร่างกายของตัวเองด้วยนะ เลือกอาหารที่มีประโยชน์มาเป็นอันดับแรกครับ แล้วอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทานให้น้อยที่สุด เล่นกล้ามก็ต้องมีเนื้อโปรตีนที่มากกว่าปกติแล้วก็ต้องมีแป้งด้วย แป้งมีประโยชน์มากแล้วก็กินแล้วไม่อ้วนอย่างที่ 3 เนี่ยเราค่อยมาดูปริมาณครับกินเยอะได้ใช้พลังงานในแต่ละวันเยอะมาก ผมเล่นเวทใช้หนักมากผมกินเยอะขนาดนี้น่ะกินยังไงก็ไม่อ้วน ไขมันไม่ควรเยอะเกินโดยคร่าวๆประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่ทั้งวัน จะไม่ให้โทษนะ ให้ประโยชน์กับร่างกาย

แต่เรากินมากกว่านั้นก็จะให้โทษ ถ้าเป็นไปได้ให้กินไขมันมันดีพวก น้ำมันมะกอก มะพร้าว ถั่วทั้งหลาย แล้วก็ไข่แดงจะเป็นแหล่งไขมันที่ดีที่สุด ผักสดผักต้มผักลวกดีต่อสุขภาพกินแล้วมันก็ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายบางทีเรากินแต่เนื้อมันถ่ายไม่ออก พวกนี้จะมี Dietary Fiberจะส่งผลช่วยในการขับถ่าย กินผักมีแคลอรี่ต่ำวิตามินรับประโยชน์สูงมากๆหรือถ้าไม่ไหวจริงก็กินผลไม้แทนได้ครับเพราะพวกนี้ก็มีประโยชน์นะแต่ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำครับ คนที่ติดหวานติดของมันมีก็มีเทคนิคก็คือ กินให้น้อยเขาเรียกว่าค่อยๆ ปรับพฤติกรรมอย่าง เช่น เราชอบกินหวานมากก็เป็นหวานน้อย แล้วต่อไปก็ไม่หวานเลย มาถึงขั้นตอนสุดท้ายก็ต้องมีของหวาน ถ้าอยากกินก็กินแต่ปริมาณที่พอเหมาะนะครับ ก็เลือกกินไปเลยกินรสชาติอะไรไม่ได้ส่งผลขนาดนั้น อย่างที่บอกแหละเพราะเรากินอาหารที่มีประโยชน์ให้มากที่สุดแล้วเนี่ยพวกนี้คือส่วนน้อยแล้ว 20% ยิ่งน้อยยิ่งดีแล้วค่อยมาดูสัดส่วน ส่วนไม่ดีเนี่ยมันก็ส่งผลให้เราอ้วนทางอ้อมได้ ปริมาณนี้เป็นสิ่งสุดท้าย วิธีการสังเกตเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่การกินน้อยมันจะไม่มีประโยชน์มันจะไม่ดีทุกคนต้องการสารอาหาร คนทั่วไปที่ลดน้ำหนักเหมือนกันสารอาหารที่เป็นสิ่งที่สำคัญ อย่าทานน้อยกว่าจนร่างกายขาดสารอาหารเพราะว่ามันเสี่ยงต่อโรคต่างๆที่มันจะเกิดขึ้นโดยเราไม่สามารถควบคุมได้ ยังไงสุขภาพต้องมาก่อนรูปร่าง ถ้าเราทำอย่างที่วางเป้าหมายคำในแต่ละอย่าง อย่างละนิดอย่างละหน่อยแต่ละวันทำให้มันดีขึ้นดีขึ้นเนี่ย ยังไงคุณก็เปลี่ยน ทุกคนอยากมีหุ่นดีรูปร่างดีสุขภาพดีหมดเป็นเป้าหมายที่ทุกคนมีแต่ว่าผมอยากให้ค่อยๆปรับพฤติกรรมแนะนำความคิดเปลี่ยนพฤติกรรมมันก็ทำอย่างนี้ความสุขมันจะทำได้นาน

สำหรับใครที่ต้องการ barbell สำหรับยกน้ำหนักต้องที่ Eastwestfitness.com ครับ