อันตราย ปัญหาฝุ่นผงที่คุณจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะมันจะรังควานตัวคุณเอง

      Comments Off on อันตราย ปัญหาฝุ่นผงที่คุณจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะมันจะรังควานตัวคุณเอง

ฝุ่นผงยอดเยี่ยมในปัญหาด้านมลพิษทางอากาศที่พบได้บ่อยที่สุดในโลก ได้ผลพลอยได้จากทราย ฝุ่นละออง และก็อนุภาคอื่นๆที่รถยนต์และก็รถบรรทุก ไซต์ก่อสร้าง รวมทั้งแหล่งอื่นๆเตะ
ฝุ่นละอองอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาระบบทางเท้าหายใจ โดยเฉพาะสำหรับเด็ก แล้วก็ยังอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในระยะยาว ดังเช่นว่า โรคหอบหืด และก็โรคหัวใจ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถสร้างความย่ำแย่ต่อเงินและก็ลดการมองมองเห็น

มีหลายแนวทางสำหรับการลดจำนวนฝุ่นละอองกลางอากาศ คุณสามารถบากบั่นเลี่ยงการผลิตฝุ่นผงโดยใช้ระบบคมนาคมสาธารณะ เดินแทนการขับรถยนต์ รวมทั้งใช้ไม้ถูพื้นรวมทั้งเครื่องดูดฝุ่นแทนไม้กวาดรวมทั้งเครื่องดูดฝุ่น คุณยังสามารถจัดตั้งแผ่นกรองอากาศในแอร์และก็เตาเผาของคุณ แล้วก็ใช้หน้ากากกันฝุ่นผงเมื่อปฏิบัติงานในรอบๆที่มีฝุ่นละอองมากมาย

ฝุ่นผงคือปัญหาในดูเหมือนจะทุกบ้าน สามารถสะสมบนผิว กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการแพ้รวมทั้งโรคหอบหืด และก็ทำให้เครื่องเรือนและก็ฝาผนังเสียหายได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นปัญหาฝุ่นละออง ข้อที่คุณจำเป็นต้องทราบ
1. 
ฝุ่นผงสะสมในแอร์และก็ระบบการทำความร้อน
ฝุ่นผงสามารถสะสมในแอร์แล้วก็ระบบสำหรับทำความร้อน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความร้อนสูงเหลือเกินหรือดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติ ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายด้านความปลอดภัยและก็เงินลงทุนด้านพลังงานที่มากขึ้น
2. 
ฝุ่นละอองบางทีอาจมีอันตรายจากการสำลัก
ฝุ่นผงบางทีอาจเกิดอันตรายจากการสำลักถ้าหากเข้าไปในปากขอคุณ ผ้าบัฟยิ่งกว่านั้นยังอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาที่เกิดจากทางเดินหายใจได้แม้สะสมกลางอากาศที่คุณหายใจ
3. 
ฝุ่นผงสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการแพ้รวมทั้งโรคหอบหืดได้
ฝุ่นผงอาจส่งผลให้กำเนิดอาการแพ้รวมทั้งโรคหอบหืดได้ อาจจะส่งผลให้ภาวะพวกนี้ร้ายแรงขึ้นโดยการทำให้ระบบภูมิต้านทานร้ายแรงขึ้นหรือโดยการดึงดูดละอองเกสรรวมทั้งสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ
4. 
ฝุ่นละอองสามารถทำลายเครื่องเรือนรวมทั้งฝาผนังได้
ฝุ่นผงสามารถทำลายเครื่องเรือนรวมทั้งฝาผนังได้โดยการดูดูดซับความชุ่มชื้นแล้วก็ทำให้ไม้เน่า ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถสร้างความย่ำแย่ให้กับสีรวมทั้งผิวอื่นๆ
5. 
ฝุ่นผงสามารถนำไปสู่โรคหอบหืดได้
ฝุ่นละอองสามารถกระตุ้นให้เกิดโรคหอบหืดได้โดยทำให้อาการโรคโรคหอบหืดร้ายแรงขึ้น นอกจากนั้นยังอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาด้านการหายใจถ้าเกิดเข้าไปในปอด

ปัญหาฝุ่นละอองเป็นเลิศในปัจจัยที่มักพบที่สุดของมลภาวะทางอากาศในร่ม ฝุ่นอาจก่อให้กำเนิดปัญหาด้านสุขภาพรุนแรงได้ถ้าดมกลิ่นเข้าไป และก็ยังสามารถทำลายเงินทองและก็เครื่องไม้เครื่องมือได้อีกด้วย ปัญหาฝุ่นผง ข้อที่คุณจะต้องทราบมีดังนี้
1. 
ฝุ่นผงจากสินค้าไม้สินค้าจากไม้เป็นแหล่งฝุ่นละอองหลัก เมื่อมีการดัดแปลงไม้จะมีการสร้างอนุภาคขนาดเล็กของไม้ อนุภาคพวกนี้สามารถนำไปกลางอากาศแล้วก็สะสมในที่ที่อาจทำให้กำเนิดปัญหาได้ สินค้าจากไม้สามารถสร้างฝุ่นละอองได้เมื่อใช้ทำเครื่องเรือนหรือส่วนประกอบอื่นๆ
2. 
ฝุ่นละอองจากเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นแหล่งฝุ่นผงหลัก เมื่อใช้เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์จะมีการสร้างองค์ประกอบพลาสติกแล้วก็โลหะขนาดเล็ก ส่วนประกอบพวกนี้สามารถลอยไปกลางอากาศแล้วก็นำไปฝากเอาไว้ภายในที่ที่อาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาได้ เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ยังสามารถส่งผลให้เกิดฝุ่นละอองเมื่อใช้สร้างเอกสารหรือรูปภาพ
3. 
ฝุ่นละอองจากการก่อสร้างการก่อสร้างเป็นแหล่งฝุ่นผงหลัก เมื่อมีการสร้างตึก ฝุ่นผงเยอะมากๆจะถูกผลิตขึ้น ฝุ่นผงนี้สามารถพาไปกลางอากาศรวมทั้งสะสมในที่ที่อาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาได้ ฝุ่นผงจากการก่อสร้างสามารถผลิตขึ้นได้เมื่อใช้สิ่งของสำหรับในการสร้างส่วนประกอบ